10 Xu hướng thiết kế chính cho năm 2017

 

10 Xu hướng thiết kế chính cho năm 2017 (Và Làm thế nào để tận dụng chúng)

Các ứng dụng như chúng ta biết chúng sẽ biến mất. Sang trọng sẽ chảy xuống cho công chúng. VR sẽ đi chính. Đây chỉ là một vài trong số những xu hướng thiết kế và công nghệ lớn đang hình thành nên thế giới vào năm 2017. Các xu hướng mà chúng tôi đã xác định được tập trung vào các vấn đề mà chúng tôi-một công ty có hơn 600 nhà thiết kế và phát triển – mong muốn giải quyết trong năm tới. Họ phản ánh những gì khách hàng yêu cầu, kinh nghiệm của chúng tôi như là công dân và người sử dụng, và những dự đoán đầy thông tin của chúng tôi (chúng tôi hy vọng!) Về tác động của công nghệ đang nổi lên.

1. MICROMOMENTS SẼ MẠNH MẼ.

Ngày nay, ai đó luôn lắng nghe. Chúng tôi có thiết bị nghe được gắn chặt vào cổ tay của chúng tôi để khuyến khích chúng tôi chạy xa hơn hoặc bỏ lát thêm một miếng bánh. Các thiết bị trong nhà của chúng tôi nghe và đáp ứng. Công nghệ nghe cho phép chúng tôi thực hiện bất kỳ xung nào bất cứ khi nào, điều này đã phá vỡ hành trình của khách hàng thành rất nhiều micromoments theo thời gian thực. Nó tuân theo một nhu cầu cấp thiết, có thể dự báo trước, trả lời có liên quan, lặp lại – nhưng theo một trình tự không thể đoán trước. Nó thay đổi cách chúng ta tiêu thụ. Mọi người thường trực tuyến, nhưng không dành nhiều thời gian cho mỗi lượt truy cập.

Mỗi micromoment là cơ hội để các thương hiệu định hình thói quen của chúng ta. Và có thể phát hiện chính xác như thế nào và khi người tiêu dùng quyết định sắp xếp lại một sản phẩm định kỳ có thể chứng minh vô giá. AI là chìa khóa. Watson của IBM, sử dụng công nghệ nhận thức trong nhiều ứng dụng từ ung thư học đến nấu ăn  , là một nền công nghệ sử dụng quá trình xử lý ngôn ngữ tự nhiên và học máy để khám phá những hiểu biết sâu rộng từ dữ liệu không có cấu trúc. “Loại công nghệ nhận thức này là sự khởi đầu của Sóng tiếp theo của sự gián đoạn số.

10 Xu hướng thiết kế chính cho năm 2017

những mẫu thiết kế cùng xu hướng
những mẫu thiết kế cùng xu hướng

PHẢI LÀM GÌ

Hãy là người đầu tiên hoặc là không tồn tại. Người vận động sớm sẽ có lợi thế cuối cùng. Hãy tưởng tượng một tình huống mà bạn yêu cầu Alexa cho thêm sữa chua, và cô ấy đặt hàng một thương hiệu mà bạn đã chọn trước. Ngay lập tức, mọi thương hiệu khác đều được vạch ra bằng một lệnh duy nhất. Không phải mọi thương hiệu nên phát triển môi trường có thể đeo, gần hoặc gần nhau. Hãy xem xét người hợp tác để phân phối dịch vụ của bạn.

Lắng nghe và học hỏi. Các nhãn hiệu phải có khả năng lắng nghe các tin nhắn họ đang được gửi, rõ ràng hoặc ngầm. Tối thiểu, thiết kế cho thấy bạn đã nghe.

2. DỮ LIỆU LỚN SẼ CÓ MỘT SỐ CÁCH THỨC.

Thu thập dữ liệu cá nhân không có gì mới. Tuy nhiên, trong thời kỳ hậu Snowden, công chúng đã phát triển một cảm giác không tin Orwellian. Các doanh nghiệp có thể biến sự lo lắng đó thành một cơ hội bằng cách thực hiện các dịch vụ theo cách thức. Khái niệm “riêng tư theo thiết kế” là chìa khóa ở đây. Sự riêng tư bằng cách thiết kế là ý tưởng rằng bạn nhúng sự riêng tư vào công nghệ và quá trình thiết kế sản phẩm từ bước đi. Các công ty như Microsoft đã triển khai các chương trình bảo mật mạnh mẽ và quy định bảo vệ dữ liệu chung của EU sẽ bao gồm các tiêu chuẩn thiết kế riêng biệt, sẽ đánh dấu lần đầu tiên chúng được đưa vào luật.

những mẫu thiết kế cùng xu hướng
những mẫu thiết kế cùng xu hướng

PHẢI LÀM GÌ

Hành động đó. Thực hiện các tương tác như thể họ là một cuộc trò chuyện trên sân khấu. Hãy trải nghiệm của bạn với con người. Hãy tưởng tượng bạn đang hỏi một người lạ mặt trên phố để biết thông tin cá nhân. Làm thế nào bạn sẽ đi về nó theo cách mà sẽ làm cho anh ta hoặc cô ấy cảm thấy thoải mái? Thiết kế thấu cảm làm thay đổi góc quay của máy ảnh và đưa bạn vào giày của người khác.

Hãy thực tế. Hãy rõ ràng. Nhưng cũng tốt. Đảm bảo mục đích của trao đổi dữ liệu là trả trước, thân thiện và rõ ràng. Tìm các đồng minh của các nghi thức.

Seams có vấn đề. Vâng, kinh nghiệm liền mạch là mục tiêu, nhưng minh bạch về các trạng thái chuyển tiếp. Mọi người muốn biết khi nào họ bị khóa vào thứ gì đó.

Thuê Chief Security Officer. Nâng cao các nguồn lực dành riêng cho bảo mật dữ liệu. Trên cấp hệ thống, đầu tư vào nền tảng và công nghệ mới được trang bị để xử lý dữ liệu có trách nhiệm thông qua chuỗi cung ứng.

3. CÁC TỔ CHỨC SẼ THIẾT KẾ VÀ ĐỔI MỚI TÀI SẢN QUAN TRỌNG NHẤT: NHÂN VIÊN CỦA HỌ.

Đường dẫn nghiệp không còn là những chuyến đi tuyến tính nữa. Nhân viên một lần bắt đầu với một chân trong cửa công ty, trả phí của họ, và làm việc theo cách của họ lên những bậc thang lên tiếng. Bây giờ, nhân viên đang điều trị sự nghiệp của họ như là một loạt “tour du lịch”, sử dụng mỗi nhà tuyển dụng mới để tạo ra con đường tự quyết định, xây dựng các kỹ năng quan trọng và phát triển. Kết quả là, chúng ta đang chứng kiến sự xuất hiện của kinh nghiệm nhân viên (EX), nơi các quá trình, cấu trúc và văn hoá tại nơi làm việc được tái hiện ở cấp tổ chức. (Đây là loại công việc phát triển nhanh nhất tại Fjord vào năm 2015 trong nhiều ngành, từ ngân hàng sang viễn thông đến dược phẩm). Các công ty thông minh nhất sẽ xây dựng các nền văn hoá có mục đích.

10 Xu hướng thiết kế chính cho năm 2017

những mẫu thiết kế cùng xu hướng
những mẫu thiết kế cùng xu hướng

PHẢI LÀM GÌ

Trao quyền cho người của bạn. Tự trị tạo ra động lực. Không ai muốn cảm thấy như một phần của máy tính, và cũng không muốn họ cảm thấy rằng chủ động trong công việc là khó khăn vì những quy trình không rõ ràng. Nhân viên nói với chúng tôi rằng họ muốn cảm thấy hứng khởi để làm việc và tập trung vào những gì quan trọng đối với họ, cần thiết cho sự thành công của công ty và được tin tưởng để đưa ra các quyết định quan trọng tự trị.

Nắm lấy người trong chuyên môn của bạn. Chúng ta là ai quan trọng như những gì chúng ta làm. Nhân viên muốn cảm thấy yên tâm, cởi mở, và bao gồm. Công việc nên là một trải nghiệm đồng đẳng mà là một sự mở rộng của thế giới xã hội của họ.

Khen thưởng và công nhận thường xuyên. Tiền không phải là hoàn trả duy nhất. Nhân viên cũng muốn được thừa nhận, cảm thấy thống nhất, và có sự hỗ trợ với những công cụ thích hợp.

4. ỨNG DỤNG CHÚNG TÔI BIẾT CHÚNG SẼ BIẾN MẤT.

Hành động chuyển đổi giữa các ứng dụng có thể biến mất. Hãy xem WeChat, ứng dụng nhắn tin của Trung Quốc với gần 600 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Được biết đến như là ứng dụng “mọi thứ”, WeChat hoạt động vượt ra ngoài định nghĩa truyền thống của ứng dụng hoặc thậm chí trình duyệt, với 10 triệu ứng dụng của bên thứ ba được lưu trữ bên trong. Một tính năng kiểm soát ánh sáng, nhiệt độ và cài đặt của phòng khách sạn của bạn. Visa là một ví dụ. Công ty đang nghiên cứu một chiếc xe có kết nối thương mại mà trả tiền cho các cửa hàng tạp hóa, nhà hàng và các khoản thanh toán nhiên liệu theo nghĩa đen (và bộ sưu tập) trên bánh xe.

Tương lai của thiết kế “ứng dụng” sẽ phản trực giác. Hầu hết các tổ chức hiện đang tập trung vào các giao dịch của một dịch vụ và hợp lý như vậy. Tuy nhiên, nếu bạn tập trung vào sự tương tác, hoặc “điểm x” và làm cho nó trở nên trơn tru nhất có thể, giao dịch sẽ xảy ra tự nhiên. Đó là về thiết kế cho con người, tập trung vào tương tác thay vì giao dịch.

Chúng tôi đã đạt đến một điểm mà tất cả các công nghệ và dịch vụ mà chúng tôi đã tạo ra qua nhiều năm có thể giao nhau và tương tác với nhau một cách độc lập và độc lập với các thiết bị cầm tay. Nest là một “điểm x” hứa hẹn có thể phát triển nhanh chóng để trở thành một trung tâm gia đình trong sự cạnh tranh với Amazon Echo. Hãy tưởng tượng các ứng dụng ngân hàng được tích hợp bên trong thiết bị trong nước như thế này, cho phép người dùng thanh toán hóa đơn, mang theo dịch vụ vệ sinh, đặt hàng tạp hóa, chia sẻ hình ảnh và hơn thế nữa. Ô tô trình bày một môi trường khác, nơi “điểm x” suy nghĩ sẽ trump apps.

Các công ty nên đầu tư để hiểu những điểm “x” tương lai sẽ dành cho người dùng và thiết kế xung quanh họ.

những mẫu thiết kế cùng xu hướng
những mẫu thiết kế cùng xu hướng

PHẢI LÀM GÌ

Hãy suy nghĩ bên ngoài màn hình. Chúng tôi đang tiến xa hơn các ứng dụng là “sự vật” và vào các dịch vụ có thể hoặc không thể yêu cầu sự tương tác của con người để kích hoạt. Chúng ta có thể tự giải phóng mình khỏi sự cần thiết phải thiết kế một ứng dụng cho mọi thứ; Rất thường xuyên chúng ta có thể tìm được những điểm vào tốt hơn cho các dịch vụ hơn là các ứng dụng di động. Phải có động cơ khuyến khích sự thay đổi này – dễ sử dụng và ít bước hơn, ví dụ.

Các công cụ thiết kế phục vụ cho thấy cơ hội. Bản đồ hành trình, bản thiết kế dịch vụ, chỉnh sửa điểm chạm: đây là những công cụ chuẩn trong bộ thiết kế ngày nay và chúng ngày càng trở nên có liên quan khi sự chắc chắn của các ứng dụng bị giải thể.

5. CÁC DỊCH VỤ CAO CẤP SẼ ĐƯỢC CUNG CẤP CHO TẤT CẢ MỌI NGƯỜI.

Trong quá khứ, những kinh nghiệm thiết thực được dành riêng cho những người giàu có, với chi phí và quy mô là rào cản chính để nhập cảnh. Nhưng với công nghệ kỹ thuật số cho phép những trải nghiệm cá nhân có thể mở rộng được, sự sang trọng có sẵn cho công chúng như chưa bao giờ. Các ví dụ có nhiều trong các lĩnh vực như trợ lý cá nhân từ Facebook với M, đồ dùng sang trọng giá cả phải chăng với Tablet Hotels, nuông chiều Birchbox và nhà tạo mẫu thời trang cá nhân của bạn thông qua Trunk Club.

Khi chúng ta thấy sự dẹt của các dịch vụ, mong đợi để nhìn thấy sự xuất hiện của một sợi mới của sang trọng, cho phép bằng kỹ thuật số và có sẵn để chỉ để đứng đầu lớp học giàu có. Hãy nghĩ đến các nền tảng công nghệ được cá nhân hoá, hoặc đúng hơn, một IOS platinum. Nói cho cùng, loài người vẫn là động vật.

những mẫu thiết kế cùng xu hướng
những mẫu thiết kế cùng xu hướng

PHẢI LÀM GÌ

Xây dựng các đội đa ngành. Các nhà phân tích kinh doanh, nhà thiết kế, tiếp thị, quản lý sản phẩm và dịch vụ nên làm việc trong tay. Một môi trường làm việc hợp tác và đa dạng sẽ trở thành một tài sản vô hình sẽ giúp các công ty cố gắng tốt hơn nhằm tìm hiểu những người sử dụng tương lai.

Tìm kiếm các nền tảng. Tìm kiếm để biến đổi doanh nghiệp một chiều thành các nền tảng có thể mở rộng sẽ trao quyền cho người sử dụng trong tương lai không chỉ để tiêu thụ dịch vụ mà còn tìm ra các giải pháp cho các vấn đề của họ.

Định nghĩa lại sang trọng. Trong kinh doanh sang trọng? Phải mất gì để vẫn là một thương hiệu “sang trọng” thực sự trong một kỷ nguyên của dân chủ hóa kỹ thuật số? Kiểm tra vai trò của bạn từ quan điểm của người tiêu dùng và hỏi làm thế nào bạn có thể phá vỡ mô hình dịch vụ của bạn bây giờ mà cung cấp sang trọng có thể được thực hiện bởi bất cứ ai. Trong kỷ nguyên kỳ vọng về chất lỏng, điều gì là sang trọng và cao cấp?

6. CÁC CHÍNH PHỦ SẼ NẮM BẮT CÁC CÔNG NGHỆ SỐ ĐỂ CẢI TIẾN CÁCH PHỤC VỤ CÔNG CHÚNG.

Những người bản xứ kỹ thuật số đang bước vào cấp bậc cấp cơ sở, mang theo kiến thức và niềm đam mê cho công nghệ. Đây là công nghệ năm sẽ được sử dụng để phục vụ lợi ích công cộng. Và quan trọng hơn, công nghệ sẽ tạo ra một giống mới về quyền công dân.

Chúng ta đã nhìn thấy những triển vọng đầy hứa hẹn. Tại Vương quốc Anh, nhóm Dịch vụ kỹ thuật số Chính phủ đã thiết kế, xây dựng và chạy trang web alpha của gov.uk trong 10 tuần. Tại Washington DC, mục tiêu của Dịch vụ Số của Hoa Kỳ là gửi một sản phẩm tối thiểu có thể trong vòng ba tháng sau khi bắt đầu dự án. Cả hai cơ quan chính phủ kỹ thuật số của Mỹ và Anh đều đã công bố các hướng dẫn thiết kế kỹ thuật số đơn giản hơn và tinh vi hơn so với các tổ chức thương mại.

Chúng ta cũng thấy sự gia tăng số công dân kỹ thuật số tư nhân, nơi mà công nghệ cho phép xã hội tốt. Trong trường hợp cuộc khủng hoảng người tị nạn gần đây của người tị nạn ở Sy-ri, những người tị nạn ở Berlin, mô tả là “Airbnb cho người t ref nạn”, đã giúp người tị nạn từ Syria, Afghanistan, Burkina Faso, Mali, Nigeria, Pakistan và Somalia. Cho đến nay đã cho phép 26 công dân Đức mời người tị nạn vào nhà riêng của họ. Mobile Justice là một ứng dụng dành cho thiết bị di động phản ứng với nhận thức ngày càng tăng về mâu thuẫn do đua với cảnh sát ở Hoa Kỳ, kết quả là phong trào # BlackLiveMatter. Ứng dụng này có một tính năng đơn giản cho phép chủ sở hữu điện thoại thông minh gửi đoạn băng video trực tiếp đến Liên minh Quyền tự do Công dân Hoa Kỳ – tất cả đều chỉ với một cú điện thoại đơn giản. ACLU sau đó sẽ xem xét nó một cách có hệ thống về hành động pháp lý tiềm ẩn.

10 Xu hướng thiết kế chính cho năm 2017

những mẫu thiết kế cùng xu hướng
những mẫu thiết kế cùng xu hướng

PHẢI LÀM GÌ

Sử dụng ngôn ngữ đơn giản. Các chính phủ nên sử dụng ngôn ngữ đơn giản tập trung vào nội dung, cấu trúc, điều hướng, nhóm và hoàn thành. Thụy Điển, ví dụ, có luật đòi hỏi tất cả các truyền thông của chính phủ phải đáp ứng các tiêu chuẩn ngôn ngữ giản dị.

Sử dụng thiết kế bên ngoài. Sử dụng một cách tiếp cận nghiên cứu dẫn đầu để tạo ra những ý tưởng mới. Bằng cách xem xét toàn bộ hệ sinh thái và sử dụng nghiên cứu để khám phá những hiểu biết sâu sắc, thiết kế dịch vụ cho thấy một cái nhìn bên ngoài về:
• Những người trong hệ sinh thái (công dân, người trung gian và nhân viên chính phủ)
• Những nơi mà dịch vụ có kinh nghiệm (mặt đối mặt, trực tuyến, qua điện thoại)
• Các sản phẩm được sử dụng bởi tất cả mọi người (phần mềm, công cụ kỹ thuật số, tài liệu in, các sản phẩm vật lý)
• Các quy trình mà mọi người tuân theo
• Hiệu suất của toàn bộ hệ thống

Hãy nhạy cảm. Quá nhiều dịch vụ, công cụ và quy trình của chính phủ không rõ ràng và rườm rà. Nhập cư, thuế, kiện tụng, nhận con nuôi – đây là những điều rất quan trọng nhưng cũng là những trải nghiệm lo lắng cho hầu hết mọi người. Tất cả những điều quan trọng hơn là các chính phủ tiêm một số nhân loại vào tương tác của họ với người dân.

7. HEALTHY IS THE NEW WEALTHY.

Sức khoẻ không còn là một chi phí phức tạp được quản lý bởi một tập hợp những người chơi khép kín. Với sự gia tăng của công nghệ tự theo dõi, như các nhà theo dõi thể lực, sức khoẻ bây giờ là một cái gì đó chúng ta có thể theo dõi, học hỏi và khen thưởng. Điều này cho phép chúng ta nhấn mạnh sự chăm sóc phòng ngừa và thay đổi hành vi tích cực; Tạo thuận lợi cho tương tác sản xuất và kịp thời với các bác sĩ; Và giảm thiểu các trường hợp khẩn cấp về chăm sóc sức khoẻ có thể tránh khỏi và tốn kém.

 

PHẢI LÀM GÌ

Hãy tưởng tượng các sản phẩm và dịch vụ của bạn như là các đại lý chăm sóc sức khoẻ. Các công ty như Kaiser Permanente và Aetna đang mở nền tảng cho các bên thứ ba để họ có thể xây dựng các dịch vụ mới trên dữ liệu kết nối thiết bị đeo, dụng cụ và dịch vụ của bên thứ ba.

Hãy nghĩ ra ngoài thuốc. Sự nhấn mạnh trong chăm sóc sức khoẻ đang thay đổi từ sản phẩm-tập trung sang tập trung vào kết quả. Các công ty dược phẩm hiện đang theo đuổi ý tưởng rằng trong mỗi sản phẩm có một dịch vụ chờ đợi để có được ra ngoài, có nghĩa là tích hợp một dịch vụ toàn diện cung cấp giá trị gia tăng thông qua các dịch vụ kỹ thuật số như telehealth, các chương trình chăm sóc sức khoẻ, các thiết bị kết nối và thuốc thông minh. Họ cũng sẽ phải đầu tư vào việc phát triển thương hiệu với người tiêu dùng.

B2WE lành mạnh. Về phía người sử dụng lao động, các công ty trong tất cả các ngành công nghiệp có thể thu được gần 2 nghìn tỷ đô la tiền tiết kiệm sức khoẻ có thể được thực hiện thông qua thay đổi hành vi có hướng dẫn. Ví dụ về các công ty cung cấp dữ liệu như Vitality, Castlight Health và HealthSparq. Theo Đạo luật Chăm sóc Giá cả phải chăng của Hoa Kỳ, người sử dụng lao động có thể cho nhân viên của họ giảm giá 30% phí bảo hiểm để tham gia chương trình chăm sóc sức khoẻ của công ty.

Tạo điều kiện thuận lợi cho sự thay đổi văn hoá. Để xây dựng lại chăm sóc sức khoẻ một cách bền vững, chúng ta cần một tư duy mới. Hành trình của khách hàng phải được xây dựng lại từ đầu, chuyển “chăm sóc” (hoặc như chúng ta có thể nói, kinh nghiệm) từ các bệnh viện tốn kém đến nhà của bệnh nhân và mức độ chăm sóc từ chăm sóc đặc biệt đến tự phục vụ.

những mẫu thiết kế cùng xu hướng
những mẫu thiết kế cùng xu hướng

8. GIẤC MƠ CỦA VR TRỞ THÀNH HIỆN THỰC.

Thực tế ảo sẽ ra mắt chính thức vào năm 2016. Cách đây không lâu, VR là một công nghệ quá cồng kềnh và tốn kém vì nó đã được chuyển sang mô phỏng bay quân sự. Nhanh đến năm 2016, “năm quan trọng của thực tế ảo”, như Sony, Oculus và Samsung sẽ phát hành phiên bản tiêu dùng các sản phẩm của họ trong nửa đầu năm nay.

VR rõ ràng là cung cấp chiều hướng tiếp theo trong game, nhưng đó là những ứng dụng không mong muốn mà chúng tôi đang bị hấp dẫn. Từ giáo dục đến du lịch đến sức khoẻ, VR sẽ bắt đầu tìm kiếm vị trí của mình trong công việc, vui chơi và nhà của chúng tôi.

Để nhìn vào tương lai, đôi khi bạn phải nhìn lại. Công nghệ như thực tế gia tăng đã có mặt trên thị trường lâu hơn VR. Lấy ví dụ, ứng dụng Blippar, đưa các vật dụng và áp phích thông thường vào cuộc sống với một lớp tăng cường. Mã QR là tiền thân của sóng VR. Các nhà thiết kế tự hồi phục khi nghĩ đến sự lộn xộn thị giác của QRS. Nhưng ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương, mã QR hoạt động tốt ở mức độ đại chúng. Họ báo hiệu cho người sử dụng rằng một lớp AR tồn tại, mặc dù một cách xấu xí. Liệu AR và VR hợp nhất để tạo ra một trải nghiệm hoàn toàn mới?

10 Xu hướng thiết kế chính cho năm 2017

những mẫu thiết kế cùng xu hướng
những mẫu thiết kế cùng xu hướng

PHẢI LÀM GÌ

Thử nó. Oculus, Sony, OZO hay Samsung Gear? Có thể rất khó để biết bắt đầu từ đâu với VR, nhưng chúng tôi tin rằng các nhà lãnh đạo thị trường sẽ cho rằng mọi thứ đều tốt hơn hư không. Google Cardboard giúp bạn dễ dàng có được trải nghiệm ban đầu với chi phí thấp với VR.

Chống lại việc bắt đầu một đơn vị VR. Nhiều người trong chúng ta biết những thách thức của việc có một tổ chức phản ánh một hệ sinh thái thiết bị. Khi các công nghệ mới như VR xuất hiện, chống lại sự thôi thúc tạo ra một đội ngũ chuyên biệt chỉ dành riêng cho thiết bị đó. Thay vào đó, hãy nghĩ đến cách người dùng hoặc quy trình kinh doanh tổng thể nên được hỗ trợ bởi công nghệ và họ sẽ làm việc cùng với một nhóm thống nhất về thiết bị-bất khả tri.

Hãy suy nghĩ vượt ra ngoài chơi game. Sẽ rất quan trọng cho các doanh nghiệp hiểu được công nghệ này có thể được sử dụng như thế nào cho quá trình kinh doanh cũng như khách hàng. Các cuộc gọi hội nghị của VR sẽ hiệu quả hơn? Có thể di chuyển được loại bỏ hoặc thu nhỏ trở lại, ủng hộ hợp tác ảo? Bạn có thể làm việc tại chỗ, trong khi vẫn ở ngoài trang web?

9. SỰ ĐƠN GIẢN SẼ GIÀNH CHIẾN THẮNG TRONG MỘT THỜI ĐẠI TẤT CẢ NHỮNG GÌ BẠN CÓ THỂ LỰA CHỌN.

Nhờ số hoá tất cả mọi thứ, hiện nay chúng ta có thị trường phản ứng mạnh nhất trong lịch sử. Tuy nhiên, sự đổi mới ở tốc độ này đi kèm với một hệ quả không mong đợi – một sự lựa chọn không bao giờ kết thúc. Từ hơn một triệu ứng dụng trong Cửa hàng Apple tới lối đi trên của cửa hàng tạp hoá, mọi khía cạnh của cuộc sống của chúng tôi đều cần có sự lựa chọn. Người tiêu dùng ngày càng trở nên khó khăn trong việc hiểu tiếng ồn. Năm 2016, thương hiệu sẽ giúp mọi người đưa mọi thứ ra khỏi “danh sách suy nghĩ.”

Các công ty đã có được một số thành công như vậy. Aldi xây dựng một mô hình kinh doanh thành công và phá vỡ trong khi cung cấp ít lựa chọn hơn đáng kể so với các siêu thị truyền thống. Khi Proctor & Gamble cắt dòng Head & Shoulders từ 26 sản phẩm xuống còn 15, tổ chức này đã tăng 10% doanh số bán hàng.

Các dịch vụ có thể tự động hóa các quyết định bảo trì thấp sẽ là một bước quan trọng đặc biệt. Chúng tôi đã bắt đầu thấy điều này với Google Hiện hành, trong khi Pocketbook khởi động của Úc nhắc người dùng thanh toán và hóa đơn sắp tới của họ để tránh bị mất thanh toán.

những mẫu thiết kế cùng xu hướng
những mẫu thiết kế cùng xu hướng

PHẢI LÀM GÌ

Loại bỏ gánh nặng đặt hàng. Hãy suy nghĩ về những cách giúp người tiêu dùng ngừng duyệt. Tìm những điều họ thích và không biết. Và làm cho nó đúng. Ví dụ: điểm đăng ký bữa ăn nhẹ như Graze không phải là cửa hàng tạp hóa để đặt hàng, nhưng dịch vụ nào thực hiện lựa chọn cho bạn.

Sử dụng mô hình tương tác đa dạng. Các tương tác về gestural, môi trường hoặc môi trường xung quanh có thể giải thích một đầu vào và cung cấp một phản ứng có sẵn khi cần thiết và không yêu cầu khi nó không có. Tương tác kéo / kéo truyền thống đòi hỏi sự chú ý của người dùng, khả năng ra quyết định và hành vi học tập.

Sử dụng thuật toán và kiểm soát chuyên gia. Chúng tôi không nhất thiết muốn một dịch vụ âm nhạc để làm sạch âm nhạc của mình để chỉ là phổ biến nhất. Điểm cuối cùng: Mặc dù sự đơn giản hóa chiến thắng, không đơn giản hóa và hy sinh sự hứng thú của khám phá.

10. THIẾT KẾ TỪ BÊN TRONG.

Năm 2016, các tập đoàn sẽ đưa thiết kế tư duy trong nhà. Tuổi thọ trung bình của một công ty S & P đã giảm từ 67 năm trong những năm 1920 xuống còn 15 năm nay. Áp lực đổi mới chưa bao giờ mạnh mẽ hơn. Trong năm 2014, 1,6 nghìn tỷ đô la đã được chi tiêu cho R & D trên toàn cầu. Tuy nhiên, trong hàng tiêu dùng, nghiên cứu cho thấy hơn 85% sản phẩm không thành công.

Kết quả là, chúng ta đã thấy các tập đoàn đầu tư trực tiếp vào các vườn ươm doanh nghiệp và các phòng thí nghiệm đổi mới, đưa suy nghĩ thiết kế và giải quyết vấn đề trong nhà. Nó gần như trở thành giá tham gia trong ngành tư vấn và tài chính, với việc mua Adaptive Path của Capital One gần đây, Spring Studio của BBVA và Designit của Wipro Digital. Tại sao? Có thể cho rằng thật khó để phân biệt mình với sự đổi mới công nghệ và kinh doanh. Văn hoá – như kinh nghiệm thông qua đổi mới do thiết kế – có thể là cách tốt nhất để tuyên bố lãnh thổ bền vững, bởi vì nó là rất khó khăn hơn để sao chép.

Nhiều khách hàng của chúng tôi đang yêu cầu chúng tôi thiết lập phòng thu thiết kế hợp tác với họ. Chúng tôi đã hỏi studio của chúng tôi cách khách hàng của họ đang xử lý thiết kế trong các tổ chức lớn. Kết luận? Không có giải pháp duy nhất mà khách hàng đang áp dụng. Cụ thể, câu hỏi được hỏi nhiều nhất là: “Thiết kế ngồi ở đâu? Với CIO, CMO hay ở nơi khác? Hay thậm chí là một đơn vị riêng biệt? “

10 Xu hướng thiết kế chính cho năm 2017

những mẫu thiết kế cùng xu hướng
những mẫu thiết kế cùng xu hướng

PHẢI LÀM GÌ

Thành công trông như thế này. Xem xét việc hỗ trợ cấp độ C, phi công và MVPs sử dụng một ngôn ngữ chung để thiết kế. Lái nói chuyện từ nguyên tắc và các xưởng tổ chức cầu. Khuyến khích các cuộc hội thảo hợp tác và hợp tác sáng tạo.

Kích thước không quan trọng. Rõ ràng, nó phụ thuộc vào việc kinh doanh nhưng số trung tâm trong một nhóm thiết kế “swat” trong nhà dường như khoảng 30. Một phần quan trọng là có sự kết hợp đúng đắn của người chơi. Thuê đại lý thay đổi và tạo điều kiện để họ phát triển. Hãy chắc chắn rằng họ đang nhanh nhẹn tại thuận tiện, khái niệm, prototyping và thử nghiệm. Nuôi trồng một nền văn hoá vĩ đại.

Cách ly = xấu. Hãy cảnh giác với sự cám dỗ để có một đội thiết kế / UX hoàn toàn riêng biệt. Có thể xây dựng các nhóm nhỏ thành tổ chức hiện có, cùng với các chủ sở hữu sản phẩm am hiểu về thiết kế.

Không gian là vấn đề. Tạo không gian nơi thiết kế có thể phát triển và thúc đẩy sự sáng tạo trong mọi người. Hãy đặt những nơi mà bức tường thành các không gian làm việc và mọi người đều thấy sự tiến bộ tập thể đang được thực hiện.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *